Hội xuân Núi Bà

21/02/2019 21/02/2019

Thạnh Tân - Tây Ninh

7873 0

Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen nằm trên địa bàn phường Ninh Sơn, Ninh Thạnh xã Thạnh Tân Thuộc thành phố Tây Ninh và một phần thuộc xã Suối Đá, xã Phan thuộc huyện Dương Minh Châu.

Quan điểm phát triển : bảo tồn và phát huy các giá trị Văn Hóa - Lịch Sử, cảnh quan thiên nhiên; phát triển đa dạng các loại hình du lịch trên cơ sở khai thác hợp lý thé mạnh về văn hóa - tâm linh kết hợp với du lịch sinh thái, nghĩ dưỡng, vui chơi giải trí và thể thao nhằm thu hút đầu tư,  khác ư phục tính thời vụ trong khai thác, phát triển du lịch; hướng tới xây dựng khu du lịch quốc gia núi Bà Đen trở thành trung tâm du lịch đặc sắc, có chất lượng và có khả năng cạnh tranh cao.  

Một góc ở Núi Bà Đen.

 

Lễ hội núi Bà Đen – Tây Ninh được xem là một trong những lễ hội mùa xuân lớn nhất ở miền Nam nước ta. Người ta không chỉ kéo đến đây để bái Phật mà còn để hòa mình vào không khí lễ hội tưng bừng với nhiều chương trình hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Hội Xuân núi Bà Đen là hoạt động lễ hội thường niên tại Khu di tích lịch sử văn hóa-danh thắng và du lịch núi Bà Đen nhân dịp đón năm mới, được tổ chức từ ngày mùng 4 đến ngày 16 tháng Giêng âm lịch.

Nhằm đảm bảo cho Hội Xuân diễn ra an toàn, chu đáo, trước đó, Ban tổ chức Hội Xuân đã trang trí, chỉnh trang Khu di tích nhằm thu hút du khách đến tham quan, hành hương, trẩy hội vào đầu năm mới.

Vào dịp Tết Nguyên đán, tiết Xuân mát mẻ du khách từ bốn phương như thường lệ lại đến núi Bà Đen lễ Phật cầu bình an. Đặc biệt tháng Giêng là tháng mà núi Bà trở nên đông vui tấp nập và có nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Du khách khi đến đây sẽ được chiêm ngưỡng những hoạt động sôi nổi, hoành tráng của các lễ hội, cũng như cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ và uy nghiêm của núi Bà Đen.

Khách tham quan Núi Bà Đen vào dịp Tết.

 

Ga cáp treo Bà Đen có kiến trúc được thiết kế hiện đại, mang nhiều nét độc đáo, đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là “Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới."

Đây là hạng mục đầu tiên trong quần thể Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain được Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng tại Tây Ninh, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 2.000 tỷ đồng.

Hệ thống cáp treo núi Bà Đen bao gồm hai tuyến cáp: Tuyến cáp Vân Sơn đưa du khách từ chân núi lên đỉnh Bà Đen có độ cao 986m; tuyến cáp Chùa Hang từ chân núi lên Chùa Bà Đen có chiều dài 1.210m.

Nhà ga cáp treo Bà Đen ( Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới )  

 

Bản đồ

Lịch trình mẫu