GIỚI THIỆU ỨNG DỤNG DU LỊCH THÔNG MINH TỈNH TÂY NINH

17/06/2020 2971 0

 Tây Ninh ra mắt ứng dụng du lịch thông minh

Để giúp du khách dễ dàng tìm kiếm và trải nghiệm những địa điểm du lịch hấp dẫn trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Tây Ninh ra mắt ứng dụng du lịch thông minh.

 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh cho biết, Cổng thông tin điện tử du lịch Tây Ninh và ứng dụng du lịch thông minh trên điện thoại vừa được địa phương đưa vào hoạt động.

Cổng https://mytayninh.vn có đầy đủ các tính năng hữu ích cho du khách, đơn vị kinh doanh du lịch và cơ quan quản lý nhà nước. Với một chiếc điện thoại thông minh, du khách dễ dàng trải nghiệm kho video về du lịch, các điểm đến, gợi ý các địa điểm ăn uống, khách sạn, nhà hàng, sự kiện nổi bật, dịch vụ ngân hàng, y tế, phương tiện di chuyển… trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

 

Chùa Tòa Thánh - Tây Ninh

 

Cổng sẽ góp phần đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá du lịch Tây Ninh đến người dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trong tỉnh thông tin, quảng bá miễn phí về cơ sở và hoạt động kinh doanh, dịch vụ của đơn vị mình, đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi cho người dân địa phương, các du khách trong nước, quốc tế tìm kiếm thông tin về địa điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, các địa điểm mua sắm, dịch vụ vui chơi, giải trí và các tiện ích khác khi đến Tây Ninh.

Để thúc đẩy ngành du lịch phát triển sau đại dịch Covid-19, tỉnh Tây Ninh đã phát động hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, hiện toàn tỉnh có 43 cơ sở lưu trú, lữ hành, nhà hàng, cơ sở dịch vụ đăng ký thực hiện chương trình khuyến mãi, nhằm kích cầu du lịch bằng hình thức giảm giá các tour tham quan tại Tây Ninh, giảm giá trên các thực đơn, giảm giá ẩm thực, giảm giá vé…

 

Ma Thiên Lãnh - Tây Ninh

 

Ngoài ra, Tây Ninh còn có quần thể danh thắng núi Bà Đen lừng danh, được du khách trong và ngoài nước biết đến, với diện tích tự nhiên lên đến khoảng 24 km2, gồm 3 ngọn núi tạo thành là núi Heo, núi Phụng và núi Bà Đen. Trong đó, núi Bà Đen có độ cao 986m, là ngọn núi cao nhất ở Đông Nam Bộ, quanh năm luôn che phủ bởi mây mù; có hồ Dầu Tiếng công trình thuỷ nông nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á, với diện tích mặt nước là 27km2; có Tòa Thánh Cao Đài– một công trình kiến trúc tôn giáo đặc sắc, có di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục miền Nam và nhiều danh lam thắng cảnh khác như Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát, du lịch ven sông Vàm Cỏ Đông... với vẻ đẹp trong lành, hoang sơ tự nhiên.

 

Núi Bà Đen -Tây Ninh

 

ẩm thực tại Tây Ninh cũng rất phong phú, đa dạng như bánh tráng phơi sương, bánh canh Trảng Bàng, bò tơ Tây Ninh, muối tôm Tây Ninh và các món chay của tôn giáo Cao Đài, được xem là một trong những thế mạnh để tỉnh phát triển các loại hình du lịch.

 

Những Món Ăn Đặc Sản Của Tây Ninh

 

Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đến Tây Ninh đều tăng khá đáng kể. Mỗi năm, ngành du lịch của tỉnh đón từ 4 đến 4,5 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến với Tây Ninh, doanh thu từ du lịch tăng trưởng từ 5% đến 15% mỗi năm được xem là một trong những nỗ lực lớn của tỉnh trong vấn đề thu hút du lịch.

 

Núi Bà Đen là điểm du lịch thu hút du khách nhất hiện nay của tỉnh Tây Ninh.

 

Tại buổi làm việc với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về định hướng phát triển du lịch, văn hóa và thể thao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, Tây Ninh bước đầu đã kêu gọi được một số nhà đầu tư cho phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch như: Tập đoàn Vingroup đầu tư Trung tâm thương mại, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao và nhà phố Shophouse;tỉnh đã kêu gọi được Công ty Cổ phần Mặt trời Tây Ninh thuộc Tập đoàn Sun Group - một trong những Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam đầu tư trong lĩnh vực vui chơi, giải trí, du lịch với các dự án đầu tư tuyến cáp treo và các công trình phụ trợ tại Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen, với kỳ vọng đến năm 2030 Tây Ninh sẽ bứt phá thành công phát triển về du lịch, biến ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu