Hành trình xanh – Kết nối Tp. Hồ Chí Minh – Tây Ninh

14/10/2021 34 0

Nhằm trao đổi một số nội dung hoạt động hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và Tây Ninh. Đồng thời, trao đổi kinh nghiệm hợp tác về công tác quản lý nhà nước về du lịch; thảo luận một số vấn đề liên quan chuẩn bị phục hồi tuyến du lịch TP.HCM – Tây Ninh sau dịch Covid – 19.

Sáng này 12/10/2021, UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TP.HCM đã tổ chức chương trình liên kết du lịch giữa hai tỉnh thành trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh TT

Đoàn công tác UBND TP.HCM do bà Phan Thị Thắng, UVBTV – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu cùng với các sở, ban, ngành; Hiệp hội Du lịch Tp.HCM và các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch như Saigontourist, Viettravel…

Tiếp đoàn công tác UBND TP.HCM, về phía UBND tỉnh Tây Ninh do ông Võ Đức Trong , UVBTV – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh cùng các sở, ban, ngành; Hiệp hội Du lịch Tây Ninh và các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch như Sunworld Ba Den, Vinpearl Tây Ninh, khách sạn Sunrise…

Bà Phan Thị Thắng thay mặt Đoàn công tác của UBND TP.HCM tặng quà lưu niệm cho ông Võ Đức Trong. Ảnh TT

Sau khi khảo sát thực tế tại Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen, đoàn công tác hai địa phương làm việc tại Hội trường khách sạn Vinpearl Tây Ninh và thống nhất về thời gian mở cửa, phương án mở cửa và nội dung liên quan khác.

Về thời gian mở cửa, lãnh đạo hai địa phương thống nhất sẽ mở cửa thí điểm các tour du lịch TP.HCM – Tây Ninh bắt đầu từ ngày 16/10/2021. Bà Phan Thị Thắng cho rằng việc chọn ngày 16/10/2021 là ngày nghỉ cuối tuần sẽ là động lực cộng hưởng giúp cho du khách hưởng ứng nhiệt tình hơn.

Về hình thức mở cửa, lãnh đạo hai địa phương cũng thống nhất phương án thí điểm khép kín. Ông Võ Đức Trong cho rằng nên thí điểm mở cửa từ ngày 16/10/2021 đến ngày 31/10/2021, sau đó hai địa phương cùng đánh giá lại hiệu quả và có hướng mở cửa dài lâu. Ông Trong cũng cho rằng trong điều kiện hiện nay cần phải áp dụng phương châm “du lịch an toàn, an toàn để đi du lịch”. Ông nhấn mạnh “an toàn đến đâu, mở cửa đến đó”.

Bà Phan Thị Thắng cũng thông tin thêm, hiện nay tỷ lệ tiêm vaccine mũi 1 của TP.HCM đạt 98% và mũi 2 đạt 72%, nên việc bao phủ vaccie của TP.HCM sẽ đảm bảo tiêu chí an toàn du lịch hiện nay. Về phía tỉnh Tây Ninh, ông Võ Đức Trong cũng thông tin, hiện nay tỷ lệ tiêm vaccine của Tây Ninh cũng đang diễn ra rất tốt, dự kiến đến 5/11/2021 toàn tỉnh sẽ tiêm đầy đủ vaccine cho người trên 18 tuổi.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa Giám đốc Sở Du lịch Tp.HCM tặng quà lưu niệm cho ông Trương Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh. Ảnh TT

Hiện nay, tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát. Do đó, cần chủ trương chính sách của Nhà nước để các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch xây dựng phương án hoạt động trong điều kiện bình thường mới.

Hành trình xanh – Du khách được cấp thẻ xanh, điểm đến nằm trong vùng xanh và nhân viên hoạt động trong ngành du lịch được cấp thẻ xanh – sẽ giúp cho việc liên kết xây dựng tour tuyến được an toàn hơn trong điều kiện hiện tại, tạo điều kiện và tâm lý thoải mái cho du khách trải nghiệm những dịch vụ mới sau nhiều ngày thực hiện giản cách xã hội.

Nguồn: Phòng Thông tin tư vấn du lịch - TTTTXTDL TN

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu