Hơn 3.000 người chinh phục cung đường marathon núi Bà Đen

07/04/2021 370 0

Lần đầu tiên giải chạy marathon quy mô lớn cho cộng đồng, chinh phục cung đường chạy tuyệt đẹp tại 'nóc nhà Nam Bộ' là núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh được tổ chức.

Hơn 3.000 người chinh phục cung đường marathon núi Bà Đen - Ảnh 1.

Là ngọn núi cao nhất miền Nam, núi Bà Đen mang lại cơ hội thử thách bản thân và trải nghiệm thiên nhiên hùng vĩ cho những người tham gia chạy bộ - Ảnh: T.A.

     Ngày 6-4, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021, là giải chạy không chuyên quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức tại núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh.

Ước tính có gần 3.000 vận động viên từ khắp mọi miền đất nước sẽ tới núi Bà Đen để chinh phục những cung đường chạy tuyệt đẹp tại ngọn núi cao nhất miền Nam.

Giải chạy marathon được tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy du lịch sau ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh - cho biết thời gian qua nhiều hoạt động kích cầu du lịch đã được tổ chức nhằm đạt được "mục tiêu kép" là vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Tây Ninh là một điểm sáng trên bản đồ du lịch, dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng mỗi năm vẫn có trên 2,2 triệu lượt khách tới du lịch, trong đó hầu hết là khách tới núi Bà Đen.

Để phát triển du lịch khu vực núi  Bà Đen trong thời gian tới, UBND tỉnh Tây Ninh đã kêu gọi được các nhà đầu tư lớn xây dựng nhiều hạng mục như hệ thống cáp treo mới, các công trình văn hóa, tâm linh...

Tỉnh Tây Ninh cũng tích cực phối hợp cùng TP.HCM và các bộ, ngành để triển khai tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài nhằm rút ngắn khoảng cách, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, du khách.

Ước tính tới năm 2025, lượng khách du lịch tới Tây Ninh sẽ tăng gấp đôi so với hiện tại, đạt khoảng 5 lượt triệu khách mỗi năm.

Hơn 3.000 người chinh phục cung đường marathon núi Bà Đen - Ảnh 2.

Núi Bà Đen mang lại cơ hội thử thách bản thân và trải nghiệm thiên nhiên hùng vĩ cho những người tham gia chạy bộ - Ảnh: T.A.

Hơn 3.000 người chinh phục cung đường marathon núi Bà Đen - Ảnh 3.

Hơn 3.000 người từ khắp mọi miền đất nước sẽ về Tây Ninh chinh phục cung đường chạy tại ngọn núi cao nhất Nam Bộ - Ảnh: T.A.

Hơn 3.000 người chinh phục cung đường marathon núi Bà Đen - Ảnh 4.

Việc chạy bộ trên núi Bà Đen mang lại trải nghiệm thử thách bản thân và gần gũi với thiên nhiên cho các vận động viên - Ảnh: T.A.

4 cung đường chạy

Theo ban tổ chức, hiện tại đã có hơn 2.500 người đăng ký tham dự, ước tính khi "chốt sổ" sẽ có trên 3.000 vận động viên. Có 4 cung đường để các vận động viên chinh phục với các cự ly: 42km, 21km, 10km và 5km. Giải sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 25-4-2021, nhân dịp kỷ niệm ngày thống nhất đất nước.

Với độ cao tới 986m, núi Bà Đen được những người yêu thích chạy bộ đánh giá sẽ có những trải nghiệm đẹp với các hành trình ven theo sườn núi để ngắm thiên nhiên hùng vĩ, xanh mát từ "nóc nhà Nam Bộ".

Nguồn: Bá Sơn - Tuấn Anh - Báo Tuổi Trẻ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu