Ra mắt ứng dụng du lịch “Tay Ninh Tourism”

30/03/2021 456 0

 Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch vừa phối hợp với VNPT Tây Ninh tổ chức Hội nghị giới thiệu Cổng thông tin điện tử du lịch Tây Ninh và ứng dụng di động “Tay Ninh Tourism” hôm 26.3, tại khách sạn Sunrise (TP. Tây Ninh).


Giải pháp du lịch thông minh của Tập đoàn VNPT giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư, phát triển du lịch, các sản phẩm, dịch vụ du lịch Tây Ninh thông qua nền tảng công nghệ số, tiếp cận rộng rãi đến du khách và doanh nghiệp. Theo đó, ứng dụng “Tay Ninh Tourism” là phiên bản sử dụng trên các thiết bị di động của Cổng thông tin điện tử https://dulich.tayninh.gov.vn, được phát triển trên hai hệ điều hành phổ biến hiện nay là iOS và Android.

Ứng dụng giúp du khách khi đến tham quan Tây Ninh có thể tra cứu, nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và chính xác, tiết kiệm thời gian, chi phí. Với việc tích hợp bản đồ số, “Tay Ninh Tourism” cung cấp cho người dùng những địa điểm tham quan, giải trí, cơ sở lưu trú, mua sắm, ẩm thực, các ngân hàng, ATM, cây xăng, dịch vụ y tế, sự kiện nổi bật… nhằm nâng cao trải nghiệm trong hành trình du lịch.

Người dùng có thể đặt phòng khách sạn, đặt bàn tại các quán ăn, quán cà phê và tạo một lịch trình cho riêng mình. Ứng dụng cũng là cầu nối giữa các doanh nghiệp và khách du lịch, giúp mở rộng cơ hội kinh doanh, phát triển, quảng bá sản phẩm du lịch, góp phần tăng doanh thu cho ngành công nghiệp không khói ở thời đại cách mạng 4.0. Thông qua ứng dụng, người dùng còn có thể phản ánh những trường hợp sai phạm (như hét giá, chèo kéo khách…) cũng như chia sẻ những địa điểm yêu thích, kinh nghiệm du lịch.

Ðây là một trong những bước đi “đột phá” của ngành du lịch Tây Ninh, thể hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, do chỉ mới ra mắt và còn tiếp tục cập nhật nên ứng dụng vẫn chưa hiển thị đầy đủ thông tin, dữ liệu.

Tại hội nghị, các đại biểu, doanh nghiệp đóng góp ý kiến giúp hoàn thiện ứng dụng trong thời gian tới. Ðại diện VNPT Tây Ninh giải đáp những thắc mắc, tiếp nhận góp ý và mời gọi doanh nghiệp quảng bá, tài trợ để việc vận hành phần mềm ngày càng hiệu quả.

Nguồn: Anh Thư - Báo Tây Ninh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu