Từng bước phục hồi liên kết du lịch giữa Tây Ninh–thành phố Hồ Chí Minh

13/10/2021 47 0

Sáng 12.10, UBND tỉnh Tây Ninh tiếp và làm việc với lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh về việc phục hồi liên kết du lịch giữa hai địa phương. Ông Võ Đức Trong-Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm việc với đoàn.


Ông Võ Đức Trong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Theo đó, Tây Ninh và thành phố Hồ Chí Minh sẽ liên kết để thực hiện xây dựng du lịch khép kín. Thí điểm mở cửa Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen để đón khách nội tỉnh, khách từ thành phố Hồ Chí Minh trong vùng xanh. Bảo đảm tiêu chuẩn an toàn Du lịch Tây Ninh năm 2021.

Cụ thể: Bảo đảm khách du lịch đã được tiêm ngừa Covid-19 với các loại vắc xin đã được Bộ Y tế cấp phép hoặc đã phục hồi sau khi bị nhiễm SARS-CoV2 không quá 12 tháng, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV2 trong vòng 48 giờ…

Các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ kèm theo như đặc sản bánh canh Trảng Bàng, bánh tráng phơi sương, muối tôm, các dịch vụ lưu trú bảo đảm an toàn cũng từng bước phục hồi để đón khách du lịch.

 

Đoàn tham quan, khảo sát tại Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành và doanh nghiệp của Tây Ninh và TP.Hồ Chí Minh đã trình bày những khó khăn, nguyện vọng khi hai địa phương liên kết khởi động ngành du lịch.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Đức Trong-Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tây Ninh cho biết: Tác động của dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển của ngành du lịch. Việc liên kết mở cửa du lịch với thành phố Hồ Chí Minh cũng là cơ hội để phát triển kinh tế, đặc biệt là “kinh tế xanh”.

Dự kiến, ngày 16.10 trở đi, tỉnh Tây Ninh sẽ bắt đầu đón khách du lịch từ thành phố Hồ Chí Minh. Đầu tháng 11, tỉnh có thể sẽ mở cửa hoàn toàn như thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận để khởi động ngành du lịch và đón khách du lịch.

Sáng cùng ngày, đoàn đã đến tham quan, khảo sát về việc tiếp nhận khách du lịch và các dịch vụ hỗ trợ kèm theo tại Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen.

 

Toàn cảnh buổi làm việc.

Được biết, thời gian qua Tây Ninh và thành phố Hồ Chí Minh đã hợp tác phát triển du lịch với nhiều hình thức, như: Phối hợp tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ và nguồn nhân lực du lịch; liên kết tour để đưa khách tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trong tỉnh…

 

Nguồn: Báo Tây Ninh.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu